Hỗ trợ nóng: 090 364 8068

Chương trình định cư theo diện doanh nhân bang British Columbia (BC)

British Columbia nằm ở cực Tây Canada. Thủ phủ của British Columbia là Victoria và thành phố lớn nhất là Vancouver. British Columbia nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hùng vĩ, những thung lũng xanh xen kẽ những hồ nước tự nhiên. Tỉnh bang này có một nền văn hóa đa dạng với hơn 40 nền văn hóa hòa trộn cùng nhau. Ở đây có dân cư đến từ các quốc gia châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam…) và các quốc gia phương Tây (Đức, Ý, Nga…). Theo kế hoạch, từ năm 2011 đến năm 2021, British Columbia sẽ tạo ra hơn một triệu việc làm trong tỉnh. Cơ hội tìm kiếm việc làm ở đây rất rộng mở, dù cho người nhập cư hay người chỉ sống trong một thời gian ngắn. Định cư tại British Columbia, nhà đầu tư được tận hưởng tiêu chuẩn khám chữa bệnh miễn phí, con cái được miễn học phí hoàn toàn từ bậc tiểu học đến THPT.

LỢI ÍCH

Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh:

Thời gian xử lý hồ sơ và có Work Permit kéo dài khoảng 12 tháng

Có cơ hội kinh doanh thật sự tại BC. Các doanh nhân có cơ hội đầu tư kinh doanh tại tỉnh bang BC với sự khuyến khích và hổ trợ từ chính phủ

Có khả năng trở thành thường trú nhân: khi đáp ứng các điều kiện về việc kinh doanh và sinh sống tại BC, người đứng đơn có thể nộp đơn xin cấp thẻ thường trú cho cả gia đình

Không ký quỹ: Chương trình không yêu cầu người đứng đơn phải ký quỹ như một số chương trình định cư của tỉnh bang khác tại Canada.

ĐIỀU KIỆN

Học vấn: Tối thiểu có bằng cao đẳng hoặc đại học. Hoặc sở hữu 100% doanh nghiệp và điều hành 03 trong 05 năm gần nhất

Khả năng tài chính: Chứng minh sở hữu tối thiểu 600.000 CAD. Tài sản phải được đánh giá bởi tổ chức được chỉ định

Kinh nghiệm quản lý: Tối thiểu 03 năm kinh nghiệm sở hữu và điều hành doanh nghiệp. Hoặc 04 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao. Hoặc 01 năm sở hữu và điều hành doanh nghiệp + 02 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao.

Số tiền đầu tư: Đầu tư ít nhất 200.000 CAD vào chi phí hợp lệ.

Tạo việc làm: Tạo ít nhất 01 việc làm toàn thời gian cho công dân/thường trú nhân Canada.

Tỉ lệ sở hữu: Đạt ít nhất 33.3% hoặc tỉ lệ thấp hơn thì phải đầu tư ít nhất 1.000.000 CAD

Tham gia điều hành: Phải tham gia vào hoạt động điều hành doanh nghiệp hằng ngày.

Địa điểm cư trú: Trong vòng bán kính 100km tính từ nơi mở trụ sở doanh nghiệp

QUY TRÌNH

Giai đoạn 1: Chuẩn bị hồ sơ (1-2 tháng)

Giai đoạn 2: Đăng ký hồ sơ. Chờ được mời nộp hồ sơ online (6 tháng)

Giai đoạn 3: Nộp hồ sơ chính thức (online) (4 tháng)

Giai đoạn 4: Phỏng vấn Ký Performance Agreement (bản thảo thuận ký sẽ thành lập/ mua lại và vận hành công ty mới)

Giai đoạn 5: Được cấp Work Permit

Giai đoạn 6: Thực hiện dự án kinh doanh (khoảng 12-20 tháng)

Thông tin từ Website tỉnh bang British Columbia: https://www.welcomebc.ca/immigrate-to-b-c